Xây dựng thương hiệu miễn phí bằng công cụ SEO Web

Xây dựng thương hiệu, gây ấn tượng và tạo lòng tin của khách hàng khi doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp, nhân lực còn hạn chế là điều các doanh nghiệp luôn bận tậm. Nếu chưa có những chiến dịch Marketing rầm rộ, hãy tập trung xây dựng thương hiệu thông qua những kênh miễn phí sau đây.

Xây dựng website

Một công bố từ công ty mua bán tên miền nổi tiếng trên thế giới Verisign cho biết có tới 71% doanh nghiệp nhỏ cho rằng việc xây dựng Website giúp họ dễ dàng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu và ngược lại cũng là công cụ hữu ích giúp khách hàng tìm đến đúng thương hiệu.

Thông qua việc xây dựng một website sẽ tạo ra một hình ảnh đẹp cho thương hiệu, cho thấy sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp. Một Website đúng yêu cầu bao gồm dễ truy cập, khách hàng dễ nắm bắt nội dung khi truy cập, website cung cấp đầy đủ thông tin, bắt mắt với hình ảnh nhất quán. Giao diện của website phải thân thiện với khách hàng và phù hợp với mọi thiết bị khách nhau.

xây dựng website

Website hoàn toàn có thể được xây dựng đơn giản và dễ dàng, đặc biệt khi Startup tại Việt Nam hiện nay đều được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

Để có thể nâng cao thứ hạng xuất hiện của website công ty trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là Google, doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là SEO.

SEO giúp doanh nghiệp thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp tới sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, một ưu điểm của SEO đó chính là chi phí dành cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không quá lớn và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

Ưu điểm của công cụ SEO web

Khác với Facebook, Tiktok hay một trang mạng xã hội khác thuộc quyền sở hữu của một đơn vị khác, website là tài sản thuộc quyền sở hữu riêng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tự do đăng tải thông điệp, truyền đi mọi  nội dung mà không phải qua sự kiểm duyệt của một chủ sở hữu nào khác.

Một website hay nội dung trên website có tính bền vững và lâu dài, không bị yếu tố bên ngoài tác động.

Các chính sách và quy định trên website đơn giản, không nhiều và khắt khe như những kênh khác, áp dụng SEO sẽ giúp cho website của doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn và lan tỏa thông điệp đến đông đảo công chúng mục tiêu.

xây dựng website

Một website được thiết kế như thế nào đều do doanh nghiệp chủ động, do đó công việc nhận diện thương hiệu sẽ được thực hiện dễ dàng trên website bao gồm nhận diện qua logo, màu sắc, truyền tải thông điệp, tầm nhìn và quan trọng hơn là nội dung tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nếu như doanh nghiệp quá khó khăn trong việc xây dựng website chuẩn SEO, hãy liên hệ với ZEI Media để được hỗ trợ việc thiết kế website, lên kế hoạch nội dung, phát triển nội dung chuẩn SEO, quảng bá thương hiệu của bạn qua Website.