Xây dựng, quảng bá doanh nghiệp bằng dịch vụ quảng cáo YouTube

YouTube với lượng truy cập 2 tỷ mỗi tháng, ngày càng chứng tỏ là một nền tảng tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình.

Tại Việt Nam có khoảng 45 triệu người có thói quen xem YouTube, chiếm hơn 50% dân số. Người dùng YouTube tại Việt Nam đăng tải video thông qua mạng lưới này đã tăng tới 300% so với cùng kỳ năm ngoái, lượng người xem tăng 85%.

Chính điều này khiến cho việc triển khai quảng cáo trên YouTube là một hướng đi hoàn hảo cho những nhà quảng cáo Việt Nam. Đẩy mạnh và phát triển thị trường quảng cáo số 1 tại Việt Nam.

Vì sao nên quảng cáo trên YouTube

 Sở hữu lượng người dùng cực lớn

quang cáo You tube

Theo thống kê, có hơn 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày và gần 1/3 người truy cập Internet để xem YouTube. Nền tảng YouTube Ads là sợi dây kết nối thương hiệu rộng rãi tới người dùng nhờ khả năng dẫn dắt quảng cáo tới người xem thông qua các video mà họ tìm kiếm.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Người dùng YouTube có độ tuổi từ 15 – 25 chiếm 81%, đây là độ tuổi có mức độ quan tâm, mua sắm và nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Các quảng cáo YouTube với nội dung hấp dẫn, thu hút sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với đối tượng khách hàng tiềm năng này.

Đa dạng trong lựa chọn

YouTube Ads gồm nhiều dạng quảng cáo như Youtube Homepage, Youtube Video Ads, Youtube Display Ads, GDN,. Chính sự đa dạng hình thức quảng cáo đã đáp ứng được kì vọng của doanh nghiệp cũng như đem tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

quang cáo You tube

Lượng tương tác cao hơn

Với hàng tỉ lượt xem video và hơn 720.000 giờ video được tải lên mỗi ngày khiến cho lượng tương tác mỗi ngày cao kỉ lục. Khi sở hữu một kênh YouTube với đông đảo người quan tâm, bạn đang nắm giữ sức mạnh kết nối mạnh mẽ với tập khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Thông qua những phản hồicủa khách hàng để  biết được đâu là thứ họ quan tâm, hứng thú. Nắm bắt đúng tâm lý khách hàng là cơ hội để điều chỉnh và sáng tạo những video thú vị hơn.

Truy cập truyền thông xã hội nhanh chóng

Sở hữu tính năng chia sẻ video, liên kết với một số nền tảng xã hội khác như Facebook, Linkedin, Twitter, Zalo…. Nhờ đó mà khả năng kết nối và truy cập truyền thông xã hội trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Có tới hơn 90% người dùng Facebook biết đến YouTube, do vậy những chiến dịch quảng cáo YouTube của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

quang cáo You tube

Tăng xếp hạng trên Google

Trước cuộc chiến thứ hạng từ khóa tìm kiếm trên Google, YouTube đóng góp không nhỏ cho hệ thống xếp hạng. Những mô tả ngắn và liên kết doanh nghiệp đính kèm khi bạn đăng tải video lên Youtube giúp người xem biết rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi lưu lượng truy cập càng cao, thứ hạng xếp hạng trên Google sẽ càng được cải thiện.

Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo trên YouTube bao gồm quảng cáo xuất hiện trên trang chủ, quảng cáo xuất hiện trên video khi xem. Dù sử dụng bất kỳ phương thức nào doanh nghiệp cũng cần phải có kế hoạch và sử chuẩn bị kĩ lưỡng. Hãy liên hệ với Zei Media để được hỗ trợ.