Tiêu chuẩn của một bài viết PR sản phẩm

Để đạt được hiệu quả cao trong các chiến lược marketing thì không thể thiếu các bài viết PR sản phẩm, tuy nhiên để viết bài PR sao cho chính xác để đạt được mức độ viral là điều không dễ dàng. Vậy làm sao để viết bài PR đạt hiệu quả cao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Zei Media nhé.

PR sản phẩm là gì?

PR

Public Relations

PR là cụm từ viết tắt của Public Relations, nghĩa là quan hệ công chúng. Nhiệm vụ của PR là xây dựng hình ảnh của thương hiệu, công ty đến với khách hàng, công chúng. Bài viết PR được dùng làm quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm mục đích đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Tiêu chuẩn bài viết PR sản phẩm

Bài viết mang tính chia sẻ

PR không phải là quảng cáo, vì vậy trong bài viết phải mang tính chia sẻ để tạo niềm tin của khách hàng với thương hiệu. Hãy nắm rõ thông tin của sản phẩm để chia sẻ một cách tự nhiên nhất, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Trong bài viết phải có giới thiệu đến sản phẩm

Chắc chắn rồi, đây là bài viết PR sản phẩm nên cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, thương hiệu là việc làm đương nhiên phải có. Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép khéo léo thêm các thông tin như sứ mệnh, thành tích, kinh nghiệm của doanh nghiệp để tạo lòng tin với người đọc.

Bài viết PR sản phẩm phải có chức năng chuyển đổi hành vi khách hàng

Mục tiêu cuối cùng của bài viết PR sản phẩm vẫn là chốt sale, bán hàng, tăng doanh thu. Vì vậy, bài viết phải thể hiện được những ưu điểm nổi bật, sự khác biệt có giá trị so với các sản phẩm khác. Bài viết càng hay, độc đáo, có sức thuyết phục cao thì mới khiến khách hàng chuyển đổi thành hành vi mua.

Cách viết bài PR sản phẩm chuẩn SEO

Viết bài PR chuẩn SEO đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Viết bài PR chuẩn SEO đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tiêu đề bài viết PR

Tiêu đề bài viết PR cần có chưa từ khóa chuẩn SEO, hãy thêm vào một cách khéo léo, tự nhiên để gây ấn tượng, tò mò với người đọc. Một số yêu cầu cho tiêu đề gồm:

  • Độ dài tiêu đề từ 7 tới 14 từ 
  • Tiêu đề cần thể hiện được sản phẩm, dịch vụ đang muốn nói tới một cách ngắn gọn, súc tích
  • Thêm các từ ngữ nhấn mạnh, các câu cảm thán, câu hỏi nhằm kích thích sự tò mò của người đọc về dịch vụ, sản phẩm.

Mô tả bài viết PR

Độ dài phần mô tả chỉ nên viết trong khoảng 4-5 dòng và cũng khéo léo gắn từ khóa SEO sao cho hợp lý. Đây là phần tổng quan cho cả bài viết nên cần đặc biệt chú ý vì nó sẽ quyết định người viết có ở lại xem tiếp hay thoát ra khỏi trang.

Phần mô tả nên ngắn gọn, súc tích, thể hiện rõ ưu điểm sản phẩm, sắp xếp câu chữ sao cho thu hút sự tò mò của người đọc. Tránh sử dụng những từ ngữ phóng đại quá mức sẽ khiến khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp.

Thân bài viết PR sản phẩm

Đây là phần thể hiện rõ thông tin về sản phẩm, chức năng, ưu điểm, lợi ích khi khách hàng sở hữu sản phẩm của bạn. Làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm làm cho khách hàng nhận ra giá trị của sản phẩm. Lưu ý cách hành văn rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu, giới thiệu sản phẩm khéo léo, không thần thánh hóa sản phẩm của bạn vì như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy phi thực tế, không chất lượng.

Nên chia nhỏ các đoạn văn theo từng nội dung, chủ ý trong bài để người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin, không gây nhàm chán khi đọc.

Sử dụng thêm các hình ảnh, video minh họa sản phẩm giúp làm tăng độ tin cậy cho bài viết. Nếu một bài viết dài lê thê toàn chữ thì dù bạn có viết hay đi chăng nữa thì cũng không có ai đủ kiên nhẫn để đọc hết.

Một điều quan trọng nữa là cần xác định đúng mục tiêu, đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến là ai để dễ dàng tiếp cận. Trong bài viết PR sản phẩm, bạn tuyệt đối không so sánh sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh, hãy để khách hàng tự so sánh các thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm.

Kết hợp SEO vào bài viết PR giúp tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Kết bài

Tóm tắt lại lợi ích mà sản phẩm mang lại, sử dụng các từ ngữ thu hút khách hàng, mang ý nghĩa hành động, thúc đẩy mua sản phẩm của bạn. Thêm các thông tin liên hệ như địa chỉ, website, số điện thoại… 

Với những chia sẻ trên, Zei Media hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc viết bài PR sản phẩm chinh phục khách hàng.