Những tuyệt chiêu gia tăng doanh số bàn hàng theo mùa

Nếu như thời tiết, thời gian đang là những nhân tố làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn thì hãy tham khảo bài viết sau đây, bởi những vấn đề kể trên nếu biết cách giải quyết sẽ là những cơ hội vàng để gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Doanh số bàn hàng thể hiện sự thành công của cả quá trình lựa chọn sản phẩm và kinh doanh, mức tăng doanh số ảnh hưởng đến khả năng sinh tồn của doanh nghiệp do đó không thể không chú trọng. Vậy làm thế nào để tăng doanh số, hãy tham khảo những tuyệt chiêu kinh doanh sau đây, nó có thể áp dụng đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Cung cấp tin tức về sản phẩm mới cho khách hàng thường xuyên

Khách hàng không quan tâm đến doanh nghiệp, hay nói cách khác họ không quan tâm quá nhiều thông tin không cần thiết, thứ mà họ cần là thông tin thiết hiếu có liên quan trực tiếp đến họ. Do đó, khi muốn thông tin tới khách hàng doanh nghiệp nên tập trung vào giới thiệu giá trị cốt lõi của sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng và cả những lợi thế cạnh tranh đối với đối thủ.

Hãy cung cấp những thông tin này tới khách hàng bằng ngôn ngữ truyền đạt thật súc tích, ngắn gọn. Chú trọng đến lợi ích của sản phẩm làm nổi bật nó khiến cho khách hàng cảm thấy họ là những người đặc biệt quan trọng, họ là người đầu tiên được cung cấp một thông tin quan trọng.

Những tuyệt chiêu gia tăng doanh số bàn hàng theo mùa

Khai thác Content Marketing và truyền thông xã hội

Hoạt động kinh doanh đã rất thuận lợi kể từ khi có sự phát triển của công nghệ 4.0, việc đa dạng kênh truyền thông và kênh bán hàng giúp ích cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng và bán hàng.

Những thông tin của doanh nghiệp sẽ được dễ dàng truyền tải tới khách hàng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Blog. Thông qua những ứng dụng này doanh nghiệp có thể bỏ tiền để chạy quảng cáo nhằm tăng lượng tiếp cận tới khách hàng, thay vào đó việc đăng tải nội dung hằng ngày miễn phí lên trang cá nhân sẽ giúp khách hàng chủ động tìm kiếm và theo dõi doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược khan hiếm

Một món hàng có giá trị tốt, được nhiều người tin tưởng lựa chọn nay lại đang trong tình trạng khan hiếm và cháy hàng sẽ được nhiều khách hàng săn lùng và mua nó trước khi hết hàng. Yếu tố này vô tình thúc đẩy gia tăng giá trị của sản phẩm lên nhiều lần.

Những tuyệt chiêu gia tăng doanh số bàn hàng theo mùa

Những tuyệt chiêu gia tăng doanh số bàn hàng theo mùa

Đối với những sản phẩm theo mùa nếu được cung cấp thêm tính năng độc đáo mang tính có hạn cùng với khuyến mãi sẽ có được sự tìm kiếm của khách hàng. Để cho khách hàng nhận thấy rằng sản phẩm chỉ xuất hiện mỗi năm một lần, lại mang thêm tính độc đáo sẽ khiến họ nóng lòng muốn có. Cùng với đó là các cách thức thúc đẩy khách hàng muốn sở hữu càng nhanh càng tốt sẽ thúc đẩy doanh số rất nhanh.

Tổ chức giảm giá theo đợt

Bất kỳ lúc nào việc giảm giá sẽ thu hút khách hàng, đối với khách hàng thì việc săn được những món đồ giá sale khiến họ cảm thấy hứng thú và sẵn sàng chi thêm để trả cho những món đồ khác. Khi có chương trình giảm giá có thể ngay thời điểm đó khách hàng không có ý định mua sản phẩm nhưng vì được giảm giá đã tạo động lực cho họ.

Tổ chức giảm giá theo đợt khiến cho khách hàng có cảm giác chờ đợi, họ sẵn sàng chi thêm và đợi đến kỳ giảm giá để mua sắm. Đây cũng chính là lý do giúp doanh nghiệp tăng doanh số mà không phải phụ thuộc vào mùa hay thời tiết. Đừng quá lạm dụng, hãy tổ chức đợt giảm giá thông minh để tránh tình trạng giảm giá theo nhu cầu.

Tổ chức các chương trình tặng quà

Doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi nhỏ, các chương trình trải nghiệm sản phẩm miễn phí đi kèm với quà tặng sẽ thu hút được nhiều khách hàng mà không cần quan tâm đến mùa hay thời tiết. Hình thức này phù hợp cả với những sản phẩm không kinh doanh theo mùa.

Những tuyệt chiêu gia tăng doanh số bàn hàng theo mùa

Những tuyệt chiêu gia tăng doanh số bàn hàng theo mùa

Những chương trình này không chỉ thu hút khách hàng mà còn tạo ra những giá trị thiết thực nhìn thấy được cho doanh nghiệp. Nó bao gồm việc tăng lượng tương tác, theo dõi của Fanpage, hay traffic về website. Những lợi ích này có thể đem đến doanh thu cho oanh nghiệp trong tương lai.

Hãy liên hệ với Zei Media để được hỗ trợ tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh.