Lợi ích khi truyền thông tổ chức sự kiện mà các doanh nghiệp nên biết

Ngày nay hình thức tổ chức sự kiện để truyền thông thương hiệu không còn mấy xa lạ với với các doanh nghiệp Việt Nam. Hãy cùng Zei Media điểm lại 7 lợi ích khi doanh nghiệp truyền thông tổ chức sự kiện trong bài viết sau nhé.

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện là tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, thể thao, giải trí, xã hội, thương mại… thông qua các hình thức như triển lãm, lễ hội, hội thảo, hội nghị, họp báo … nhằm mục đích truyền tải thông điệp, giá trị,  ý nghĩa mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức được.

Lợi ích của truyền thông tổ chức sự kiện mang lại cho doanh nghiệp

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

 Sự kiện giúp doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp và nhanh nhất với truyền thông

 Sự kiện giúp doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp và nhanh nhất với truyền thông

Hiện nay, tổ chức sự kiện được xem là hoạt động marketing thiết yếu với các doanh nghiệp vì hình thức này là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp, nhanh chóng, dễ dàng với khách hàng mục tiêu và đối tác tiềm năng.

Nâng cao vị thế thương hiệu

Nếu một sự kiện được tổ chức thành công, sản phẩm, dịch vụ được quảng bá rộng rãi và tăng mức độ nhận diện thì vị thế của doanh nghiệp sẽ được nâng cao trên thị trường cạnh tranh và ngày càng vững mạnh. 

Cách truyền thông này đã và đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ thực hiện.

Tăng doanh số bán hàng

Sự kiện lễ khánh thành của Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Sự kiện lễ khánh thành của Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Thay vì thuyết phục khách hàng mua sản phẩm qua các kênh online, nhờ sự kiên, các nhãn hàng có thể tương tác một cách trực tiếp với khách hàng, vì vậy khả năng “chốt sale” được đẩy mạnh, nâng cao hơn.

Tại các sự kiện, khách hàng có thể dùng thử sản phẩm, tăng mức độ tin cậy và dễ dàng thực hiện quyết định mua hàng hơn.

Tổ chức sự kiện mang lại nguồn thu cho doanh nghiệp

Nguồn thu nhập của các sự kiện đến từ những hoạt động như bán vé hoặc bán các sản phẩm của doanh nghiệp tại sự kiện. Các sự kiện lớn thu hút nhiều người quan tâm hay có phạm vi ảnh hưởng lớn đến kinh tế thường có mức lợi nhuận tương đương hoặc cao hơn chi phí bỏ ra ban đầu. Nghĩa là ngoài được quảng bá truyền thông thì các sự kiện cũng đem lại nguồn thu nhập cho doanh nghiệp. 

Mang lại cơ hội kinh doanh

Sự kiện đem lại cho nhà tài trợ và đơn vị tổ chức một nền tảng vững chắc để giới thiệu kỹ năng ngành nghề, trình độ chuyên môn với các nhà đầu tư tiềm năng đồng thời thúc đẩy cơ hội kinh doanh mới. Sự thành công của một sự kiện tạo cơ hội giới thiệu năng lực,thành tựu, sự đổi mới của doanh nghiệp thông qua sự tiếp xúc với phương tiện truyền thông.

Tăng mức độ gắn kết thương hiệu

Khi tương tác trực tiếp với nhãn hàng tại các sự kiện,mức độ gắn kết của khách hàng đối với nhãn hiệu được củng cố chắc chắn hơn. Ví dụ, bằng việc tổ chức chuỗi sự kiện countdown đánh trúng vào sự quan tâm của công chúng, Heineken đã rất thành công trong gắn thương hiệu của mình với hình ảnh năm mới.

Tăng cơ hội việc làm

Bằng cách kích thích hoạt động của nền kinh tế, sự kiện tạo ra cơ hội việc làm lớn cho doanh nghiệp. Thực tế chứng minh, sự kiện Olympic năm 2012 đã tạo ra thêm 61.000 việc làm tại Luân Đôn trước, trong và sau sự kiện.

Tổ chức sự kiện mang lại những lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp nên vai trò của công ty tổ chức sự kiện cũng rất quan trọng. Vì thế việc lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp được xem là rất cần thiết với các doanh nghiệp. Zei Media tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện với đội ngũ chuyên viên, nhân viên nhiệt tình, năng nổ, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi cam kết luôn đem lại cho khách hàng những sự kiện thành công rực rỡ.