Cách thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Profile công ty là một trong những ấn phẩm quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, để thiết kế profile một cách chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần bám sát thông điệp muốn truyền tải và cá tính thương hiệu để đem đến cho khách hàng một cái nhìn tổng quan nhất, đại diện cho chất lượng cũng như hình ảnh thương hiệu. 

Profile công ty là gì?

profile công ty

Hồ sơ năng lực

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực, là tài liệu giới thiệu sơ lược về công ty và cũng chính là một trong những công cụ Marketing hiệu quả. Profile thể hiện được ngành nghề kinh doanh, sự chuyên nghiệp và quy mô công ty. Hồ sơ năng lực thường có từ 16-32 trang bao gồm các nội dung như thông tin, hình ảnh, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, cổ đông của công ty cũng như những ưu thế vượt trội của doanh nghiệp.

Một profile công ty ấn tượng sẽ thu hút và gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đối với các doanh nghiệp mới, một profile tốt sẽ tạo ra sức mạnh cạnh tranh cũng như thuyết phục nhà đầu tư tốt hơn.

Tại sao nên thiết kế profile công ty?

Profile là ấn phẩm cần thiết cho mọi doanh nghiệp, chúng có nhiều ưu điểm như:

  • Mang đến thông tin chính xác về công ty, sản phẩm, dịch vụ, các thành tựu cũng như lợi thế cạnh tranh.
  • Vừa giới thiệu về công ty vừa quảng bá thương hiệu.
  • Profile công ty chuyên nghiệp sẽ làm tăng lòng tin của đối tác, khách hàng.
  • Hồ sơ năng lực cũng là một tài liệu quan trọng trong chiến lược bán hàng tiếp thị. 

Cấu trúc của một mẫu profile công ty

Nội dung hồ sơ năng lực có gì?

Nội dung hồ sơ năng lực có gì?

Profile được chia thành nhiều phần khác nhau, có thể thay đổi, thêm bớt các mục tùy vào sự sáng tạo cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo một mẫu profile chuẩn sau đây:

Trang bìa đầu tiên

Nội dung trang bìa bao gồm logo và tên công ty. Chất liệu và phong cách thiết kế tùy vào ngân sách và phong cách của công ty, tuy nhiên để tạo sự mạnh mẽ, sang trọng và vững chắc thì các doanh nghiệp thường chọn in chất liệu couches, offset 4 màu. Nếu đang phân vẫn chưa biết lựa chọn như thế nào thì bạn có thể tìm hiểu về gợi ý phía trên nhé. 

Trang bìa thứ 2, 3

Bao gồm các nội dung sau:

  • Slogan của thương hiệu, thể hiện định hướng phát triển và phương châm hoạt động của doanh nghiệp.
  • Bảng phụ lục tóm tắt sơ bộ những nội dung có trong bản profile.
  • Lịch sử phát triển: Đối với công ty lâu năm cần bổ sung những thành tựu quan trọng, cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển. Còn nếu công ty bạn mới thành lập thì nên thể hiện những sự kiện làm nền tảng cho sự thành lập, ra đời của công ty.
  • Hình ảnh là thành phần không thể thiếu để thể hiện lĩnh vực kinh doanh và truyền tải thông điệp công ty.

Trang số 4

Nội dung trang này giới thiệu sơ bộ về công ty bao gồm lĩnh vực kinh doanh, chức năng. Ngoài ra cần trình bày tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu của công ty. Đừng quên kết hợp với hình ảnh minh để nội dung thêm thu hút và đỡ nhàm chán.

Trang số 5, 6

Trang 5 trình bày những thông tin cơ bản và các điểm mạnh của thành viên chủ chốt quan trọng trong nội bộ công ty.

Trang 6 sẽ là sơ đồ tổ chức nhân sự gắn với những nhân vật chủ chốt trên.

Trang 7, 8

Giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của công ty, ngoài ra có thể thêm cả quy trình làm việc ở mục này.

Trang số 9 ,10

Thể hiện những dự án nổi bật, các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt quan trọng mà doanh nghiệp đã từng thực hiện. Từ những dự án trên, nêu lên điểm mạnh của doanh nghiệp.

Các trang tiếp theo

Nêu lên các định hướng giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho cộng đồng, xã hội. Nêu lên tầm nhìn về chiến lược phát triển bền vững cũng như các hoạt động đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội mà công ty đã, đang và sẽ thực hiện trong tương lai.

Trang bìa cuối

Nội dung bao gồm logo và các thông tin của công ty như địa chỉ các chi nhánh và văn phòng đại diện. Chất liệu in của trang này giống như ở trang bìa mở đầu.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tự tạo ra một profile đúng chuẩn cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn có một profile công ty chuyên nghiệp thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Zei Media để được hỗ trợ tốt nhất nhé.