Các công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage hiệu quả

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tự tạo một trang Fanpage và bắt đầu bán hàng trên đó. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng cũng như tăng doanh số thì cần nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau chứ không đơn giản chỉ là đăng bài lên là được. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage hiệu quả chắc chắn sẽ có ích với bạn, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Các công cụ hỗ trợ hình ảnh

Canva

Giao diện sử dụng của Canva

Giao diện sử dụng của Canva

Canva.com là trang web sửa ảnh trực tuyến đơn giản, hiệu quả, dễ sử dụng phù hợp cho cả những người không am hiểu gì về Photoshop chỉnh ảnh. Với kho dữ liệu hàng trăm nghìn thiết kế có sẵn, người dùng chỉ mất vài thao tác đơn giản để có thể tạo ra những hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp, hiệu quả mang lại không kém gì các phần mềm chỉnh ảnh như AI hay PS.

Một điều tuyệt vời nữa là công cụ này sử dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể gây ấn tượng với người xem bằng những hình ảnh được chỉnh sửa thông qua Canva mà không tốn một đồng nào cả.

GIPHY

GIPHY là một trong những kho ảnh gif trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay bởi vì nó vừa có khả năng tìm kiếm ảnh động dựa vào từ khóa được cung cấp, vừa có thể đăng ảnh động lên các trang mạng xã hội khác đồng thời hỗ trợ tạo ảnh động từ ảnh thường. Với GIPHY, bạn cũng có thể tạo các caption với ảnh động theo nhiều mẫu chữ khác nhau.

Công cụ này cũng hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng, khi khách hàng đã quá nhàm chán với những hình ảnh thông thường thì các tấm ảnh gif bắt mắt, sinh động sẽ thu hút được sự chú ý của người xem đồng thời ảnh động cũng cung cấp cái nhìn trực quan, sinh động hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Các công cụ hỗ trợ Marketing và quảng cáo

Facebook Ads Manager

Facebook Ads Manager do chính Facebook xây dựng nên

Facebook Ads Manager do chính Facebook xây dựng nên

Đây là công cụ quản lý quảng cáo miễn phí được cung cấp bởi Facebook, phù hợp cho các doanh nghiệp mới bắt đầu với quy mô nhỏ lẻ. Vì công cụ này được chính Facebook tạo ra cho việc quản trị nội dung trên Fanpage nên sẽ dễ dàng đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để công cụ này phát huy hết tác dụng và mang về kết quả như bạn mong đợi, doanh nghiệp phải trả các chi phí quảng cáo đồng thời có kiến thức chuyên môn sâu rộng về Facebook Ads.

Hootsuite Ads

Hootsuite được nhiều thương hiệu lớn và cá nhân sử dụng trong quản trị nội dung Fanpage. Chỉ với 2 click chuột, Hootsuite Ads sẽ tích hợp khả năng tạo quảng cáo nhanh chóng và dễ dàng. Nó tự động quét trang Fanpage và màn hình newfeed để tìm kiếm những mẫu quảng cáo tốt nhất và sử dụng cho đối tượng mục tiêu. Hootsuite cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xác định mục tiêu cho từng quảng cáo và cho phép điều chỉnh chiến dịch nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage và bán hàng

Buffer

Đây là công cụ dễ sử dụng, cho phép doanh nghiệp quản lý tất cả các trang và tài khoản trên cùng một chỗ giúp cho sự quản lý tổng thể một cách dễ dàng, hiệu quả, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một số tính năng nổi trội của Buffer như: tạo và lên lịch cho các bài viết trên Fanpage, sử dụng tiện ích các trình duyệt, hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, các ứng dụng Android hoặc iOS… Công cụ này có có hai phiên bản miễn phí và trả phí.

DooPage.com

Phần mềm quản lý DooPage

Phần mềm quản lý DooPage

Đây là phần mềm duy nhất cho phép quản lý Inbox, Chat, thông tin khách hàng từ nhiều nguồn nhất, bao gồm Shopee, Lazada, Sendo, Fanpage, Facebook cá nhân và hỗ trợ cả Call Center.

DooPage tích hợp gần như đầy đủ các tính năng cho nhu cầu quản lý công việc bán hàng online như:

  • Trao đổi nội bộ giữa các nhân viên tư vấn, phân phối khách hàng đến bộ phận tư vấn mà không xảy ra tình trạng nhiều nhân viên tư vấn cùng một khách hàng hay bỏ sót khách hàng.
  • Phân nhóm đối tượng khách hàng và gắn tag.
  • Quản lý và tạo đơn hàng dễ dàng.
  • Kết hợp với đầy đủ các đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, các đơn vị giao hàng như VNPost, Giao Hàng Tiết Kiệm…  đã đồng ý cam kết với DooPage giảm phí giao hàng từ 2 – 15% cho các đơn hàng tạo thông qua DooPage.

Trên đây là một số công cụ giúp doanh nghiệp quản trị nội dung Fanpage hiệu quả, hãy thử áp dụng để làm tăng doanh số bán hàng, kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.