Bật mí 5 kinh nghiệm kinh doanh bằng website

Xây dựng website để phục vụ cho hoạt động kinh doanh hiện nay không còn xa lạ mà ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều tại các doanh nghiệp Việt Nam. Để công việc kinh doanh thực sự hiệu quả và thành công, đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm xây dựng website dưới đây nhé.

Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện website nên đơn giản, dễ hiểu cho người dùng

Giao diện website nên đơn giản, dễ hiểu cho người dùng

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh bằng website quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là tạo ra một giao diện đẹp mắt, đơn giản, dễ dàng sử dụng, thu hút khách hàng. 

Một thiết kế website không thể phù hợp với tất cả đối tượng vì vậy sự đơn giản là điều hợp lý nhất. Bạn nên đơn giản hóa các yếu tố, gom nội dung trang web thành nhiều mục lớn, sắp xếp các chi tiết gọn gàng để dễ dàng với người xem. 

Đó chính là nền tảng giúp website hoạt động hiệu quả hơn trong kinh doanh. 

Nội dung ngắn gọn, súc tích

Công nghệ ngày càng phát triển, sự chú ý của con người vào một sự vật, sự việc gì đó ngày càng giảm, vì vậy nếu nội dung website của bạn quá dài, lan man, đọc mãi chưa thấy vào vấn đề chính sẽ khiến khách hàng nhàm chán, mất kiên nhẫn và bỏ đi ngay lập tức. 

Lúc này, việc xây dựng hệ thống nội dung ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, chú trọng đến các hình ảnh để thu hút sự chú ý của khách hàng là việc làm vô cùng quan trọng. Giữ chân được khách hàng tại website của mình càng lâu thì tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng càng lớn.

Sử dụng website kết hợp với mạng xã hội

Mạng xã hội chính một trong những phương tiện giải trí không thể thiếu ngày nay, vì vậy, sử dụng mạng xã hội để kinh doanh luôn là một trong những chiến lược vô cùng tuyệt vời đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công.

Sử dụng mạng xã hội trong kinh doanh

Sử dụng mạng xã hội trong kinh doanh đang rất phổ biến và có hiệu quả tại Việt Nam

Hãy tận dụng các trang mạng xã hội nhiều người dùng như Facebook, Instagram, Tik Tok… để Marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng bởi chúng không chỉ tiết kiệm tiền bạc, thời gian hiệu quả mà còn mang lại những lợi ích như địa điểm, thời gian kinh doanh không giới hạn. 

Lưu ý nhỏ là hãy khéo léo lựa chọn vị trí nơi mọi người thường nhìn thấy nhất để chia sẻ bài viết về sản phẩm, dịch vụ của bạn, nếu người dùng quan tâm và yêu thích, họ vô tình trở thành công cụ Marketing hiệu quả đến bạn bè, người thân. 

Đảm bảo sự phù hợp của website với thương hiệu

Một website chỉ phát huy được hết công dụng, tính năng của mình khi nó thực sự phù hợp với thương hiệu, nghĩa là dù bạn có thiết kế website bố cục, giao diện, tính năng như thế nào thì cũng phải thích hợp với lĩnh vực, giá trị cốt lõi, văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp.

Tóm lại, hãy tạo cá tính riêng cho doanh nghiệp để định vị trong tâm trí khách hàng, đừng cố ôm đồm, hay nhồi nhét những thông tin một cách thừa thãi không đáng có.

Một doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh đúng đắn, hiệu quả là khi có một trang website phù hợp.

Loại bỏ những tính năng không dùng đến trên website

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng website càng tích hợp nhiều tính năng, công dụng thì càng thể hiện sự chuyên nghiệp nhưng trên thực tế nó hoàn toàn vô tác dụng, đôi khi gây ra sự khó chịu, hoang mang, mang đến trải nghiệm người dùng không tốt. Doanh nghiệp cần hết sức lưu ý, tốt hơn hết hãy tìm đến sự tư vấn của chuyên viên thiết kế website để tìm ra giải pháp tốt nhất cho website doanh nghiệp của bạn. 

Ai cũng có thể sở hữu website chất lượng, tuy nhiên những người hiểu được lợi thế mà website mang đến cho việc kinh doanh sẽ biết cách khai thác website đó để phục vụ lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Website là một công cụ kinh doanh hiệu quả trong thời buổi hiện nay mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải sở hữu. Hy vọng với bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xây dựng website phù hợp, phục vụ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!