7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

Có rất nhiều công cụ cũng như phương pháp để tăng hiệu quả nhận biết thương hiệu, tuy nhiên những phương pháp mà chúng tôi cung cấp sau đây đã và đang được nhiều thương hiệu sử dụng thành công. Hi vọng có thể thích hợp để đáp ứng với nhu cầu gia tăng nhận biết thương hiệu của bạn.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng chính là một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời, trong đó yếu tố quan trọng của việc tăng nhận biết thương hiệu chính là lắng nghe khách hàng. Một trong những cách tốt nhất để làm việc này đó chính là sử dụng nền tảng dựa trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Để có thể nắm bắt thông tin từ khách hàng, thấu hiểu nó và tìm kiếm nhu cầu của họ doanh nghiệp có thể thực hiện theo dõi những chủ đề liên quan trực tiếp đến thương hiệu và đến ngành công nghiệp của bạn.

7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

Những mong đợi của khách hàng có thể nằm trong những câu chuyện và chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. Nắm bắt được các thông điệp này doanh nghiệp có thể tạo ra được những chủ đề của riêng mình để thu hút khách hàng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm mà công ty bạn cung cấp.

Ngoài ra việc luưạ chọn hình thức truyền tải sẽ quyết định đến việc nôi dung có đến được nhóm khách hàng tiềm năng hay không.

Tận dụng phản hồi của khách hàng

Trong thời đại mua sắm online hiện nay, sẽ có những phản hồi từ khách hàng sau khi mua sắm. Việc thu thập và tận dụng những phản hồi này sẽ giúp cho doanh nghiệp nhận biết những tiêu cực còn tồn tại.

Ngoài ra những phản hồi tích cực từ phía khách hàng chính là hình thức PR chân thật và hiệu quả hơn, khách hàng thông minh ngày nay sẽ nhìn vào những phản hồi này để đưa ra quyết định mua hàng.

Hợp tác với KOL

KLO luôn được nhiều người săn đón và quan tâm. Bất kể những thông tin về đời tư cũng như công việc của họ đều được nhiều người chia sẻ và theo dõi. Những sản phẩm Klos sử dụng cũng được tin tưởng một cách tuyệt đối, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả để sở hữu sản phẩm giống Klos mà họ thích.

7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

Với mức độ ảnh hưởng của mình, Klos sẽ doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Mặc dù hình thức này không mới mẻ nhưng luôn tỏ ra hiệu quả. Để thành công với cách thức này, bạn phải lựa chọn được Klos phù hợp với sản phẩm và hướng đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu, tạo được hình ảnh đẹp và mối liên kết với các giá trị cốt lõi của thương hiệu.

SEO để gia tăng nhận biết thương hiệu

Trước khi thực hiện gia tăng nhận biết thương hiệu bằng công cụ này, bạn phải thực hiện một cuộc khảo sát đến biết mọi người đang tìm kiếm điều gì. Các công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs sẽ giúp bạn tìm đúng từ khóa.

Tuy nhiên, SEO không chỉ dừng lại ở việc thực hiện nghiên cứu từ khóa trên trang web hoặc blog. Ngoài ra bạn nên chú ý đến các khía cạnh kỹ thuật của trang web, ví dụ như tốc độ tải.

 Thực hiện các chiến dịch Remarketing

Remarketing  là công cụ hiệu quả để gia tăng nhận biết thương hiệu một cách chuyên nghiệp. Mục đích chính của chiến dịch Remarketing là tăng cường thông điệp  cũng như nhận biết thương hiệu của bạn trong số các khách hàng tiềm năng hiện có của bạn..

Xây dựng bộ nhận diện chuyên nghiệp

7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

7 phương pháp gia tăng nhận biết thương hiệu

Không cần bàn cãi đến lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu, ngoài việc mang đến cho người tiêu dùng cảm giác về một thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín, có quy mô, tổ chức. Bộ nhận diện thương hiệu còn giúp bổ sung và nhấn mạnh các thông điệp của thương hiệu trên mỗi trải nghiệm của khách hàng, giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Tận dụng quảng cáo tự động AdSense của Google

Bỏ ra một ít chi phí nhưng quảng cáo trả tiền là công cụ tuyệt vời để đưa trang web của doanh nghiệp đến với đối tượng mục tiêu một các nhanh nhất. Quảng cáo sẽ làm thu hẹp đối tượng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tích cực.

Quảng cáo tự động giúp bạn đặt quảng cáo một cách tự động trên các trang web phù hợp, ở đó có thể tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu và mang lại hiểu quả truyền thông và tăng nhận biết thương hiệu một cách tốt nhất.

Từ đó có thể thấy vai trò rất quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu, nếu doanh nghiệp đang cần thiết xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và gia tăng nhận biết thương hiệu, liên hệ với Zei Media để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ thiết kế và marketer chuyên nghiệp.