7 cách thu thập Email marketing hiệu quả

Email Marketing là chiến dịch marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán hàng và tăng độ trung thành của khách hàng với doanh nghiệp. Nhưng để chiến dịch thành công, công việc đầu tiên đó là phải thu thập được những email chất lượng.

Sau đây là những gợi ý của Zei Media để  thu thâp email marketing thành công.

Thu thập qua Facebook Ads

Một trong những công cụ hiệu quả giúp thu thập email cho các chiến dịch email marketing là quảng cáo Facebook. Chi phí chạy quảng cáo Facebook thường không quá cao mà lại có hiệu quả tức thì.

Thông qua quảng cáo Facebook doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp nhỏ vì có thể thể tiếp cận số lượng lớn các khách hàng mục tiêu với chi phí không quá cao.

Cách thu thập email mà bạn có thể sử dụng là:

Chạy quảng cáo content giá trị về nỗi đau của khách hàng và giải pháp giải quyết vấn đề đó.

Liên kết quảng cáo Facebook với landing page yêu cầu khách hàng phải nhập địa chỉ email.

email marketing

Xây dựng danh sách email bằng các pop-ups tùy chỉnh

Một trong những phương tiện tốt nhất để thu thập email cho các chiến dịch email marketing đó là pop-ups. Khi đã vào một trang web nào đó, cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn cung cấp email để được nhận tài liệu hoặc nội dung nào đó.

Khi khởi tạo pop-up trên website có thể tăng lượt chuyển đổi lên đến 17%.

Trước khi thực hiện pop-up thu thập email bạn cần hiểu rõ:

Nắm được mục đích marketing của mình

Thiết kế các pop-up thật thu hút, mang lại giá trị và lợi ích cho khách hàng

Được canh đúng thời điểm và đúng vị trí

CTA thu hút, dễ nhìn

Cách thu thập email khách hàng bằng lead magnet

Một số cách để thu thập email qua phương thức này bao gồm: Video bài học, khóa học miễn phí, template miễn phí, trải nghiệm miễn phí công cụ, báo cáo phân tích.

Lead magnet rất hữu ích trong việc thu thập email marketing, đặc biệt nó có thể khiến khách hàng subscribe các chiến dịch email marketing mà bạn đang thực hiện. Nếu được triển khai đúng cách, nó có thể mang lại cho doanh nghiệp đến 30000 khách hàng tiềm năng trong 60 ngày.

Tổ chức các sự kiện online miễn phí để thu thập email

Tổ chức các buổi webinar hoặc sự kiện online miễn phí cũng là cách thu thập email marketing hiệu quả, bằng việc tổ chức một sự kiện không thu phí mà chỉ cung cấp những thông tin giá trị đến người dùng mà còn giúp họ kết nối doanh nghiệp và thương hiệu.

email marketing
Cách thu thập email khách hàng tiềm năng

Thu thập email thông qua social media

Social media là kênh marketing đồng thời thu thập email hiệu quả, nhưng nó chỉ thành công ở những kênh nhất định như chỉ kết nối với những người không sử dụng nhiều kênh.

Khi muốn tìm hiểu về các nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể hoặc tham gia vào các topic hot, từ đó giúp gia tăng cơ hội kết nối với các lead tiềm năng.

Nền tảng này cũng chỉ thành công khi doanh nghiệp sáng tạo ra những nội dung seeding hiệu quả thu hút khách hàng.

Nút đăng ký trên Fanpage Facebook

Sử dụng bằng cách gắn đường dẫn đến form đăng ký vào trang Facebook của bạn. Cách này có thể sẽ không thu thập được nhiều lượt đăng ký từ trang facebook, nhưng đây là cách thu thập email khách hàng nhanh nhất và dễ dàng nhất.

email marketing

Sử dụng chat bot

Chat bot cũng là nơi thu thập email khách hàng tuyệt vời hoặc là nơi kết nối trực tiếp khách hàng trên website.

Công cụ này giúp người dùng có thể chia sẻ và thu thập thông tin hiệu quả, tuyệt vời.