6 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Trong kinh doanh, ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung ứng hay tiến hành các chiến dịch Marketing thu hút khách hàng thì doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo quản lý tốt đội ngũ nhân viên của mình. Con người chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tồn vong, phát triển của một công ty. Vậy làm thế nào để quản lý nhân viên hiệu quả, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của Zei Media nhé. 

Tại sao cần phải quản lý nhân viên?

Quản lý nhân viên đúng cách mang lại hiệu quả kinh doanh cao

Quản lý nhân viên đúng cách mang lại hiệu quả kinh doanh cao

Nhân viên chính là những người trực tiếp tạo ra giá trị, tài sản cho doanh nghiệp, việc nhận định công việc của nhân viên là phục tùng mọi mệnh lệnh của cấp trên là hoàn toàn sai lầm. Nhiệm vụ của người làm quản lý là phải tạo cơ hội cho nhân viên sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn để giúp giải quyết các vấn đề của công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

6 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, hiệu quả

Môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp là yếu tố tất yếu thuộc văn hóa doanh nghiệp. 

Tạo ra quy định về thái độ làm việc, cách thức ứng xử phù hợp đồng thời đảm bảo những mục tiêu chung cần phải được hoàn thành đúng thời hạn.

Doanh nghiệp cũng nên tạo điều kiện và coi trọng năng lực phát triển của đội ngũ nhân sự, duy trì sự hiệu quả làm việc và thu hút được nhiều nhân tài về làm việc cho công ty. 

Định hướng công việc và sự phát triển của nhân viên

 

Định hướng sự phát triển nhằm tạo động lực làm việc

Định hướng sự phát triển nhằm tạo động lực làm việc

Cần phải đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều hiểu rõ nhiệm vụ và công việc mình cần làm là gì để hoàn thành một cách hiệu quả nhất. Nhà quản trị cũng cần định hướng lộ trình phát triển, thăng tiến trên cơ sở điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để tạo động lực thúc đẩy nhân viên cống hiến cho công ty.

Nắm rõ năng lực của nhân viên

Với vai trò là người quản lý, điều hành, bạn bắt buộc phải nắm rõ năng lực của từng nhân viên trong tổ của mình để dễ dàng, thuận tiện hơn trong phân chia công việc phù hợp với điểm mạnh của từng cá nhân. Nhân viên khi được làm việc theo đúng sở thích, sở trường của bản thân thì sẽ hào hứng hơn trong công việc, giải quyết các vấn đề cũng nhanh chóng, trôi chảy hơn.

Nghệ thuật khen – chê để tạo động lực cho nhân vên

Khen hay chê nhân viên cũng cần có sự khéo léo để tránh làm cho nhân viên quá tự cao hoặc quá tự ti về bản thân. Các khoản thưởng bằng tài chính sẽ tạo ra động lực, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say hơn, cống hiến nhiều giá trị hơn cho công ty. Ngược lại, việc phê bình một cách khắt khe, thiếu tế nhị, dùng những từ ngữ phản cảm sẽ khiến cho nhân viên ấm ức, thậm chí rời bỏ công ty.

Vừa đấm vừa xoa là cách thức giải quyết tốt nhất trong mọi trường hợp giải quyết vấn đề, vừa giúp nhân viên của mình nhận ra lỗi sai, kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm cho lần sau lại vừa tạo động lực, quyết tâm làm tốt cho các dự án tiếp theo.

Biết lắng nghe và khích lệ nhân viên

Những quy định của công ty không nên chỉ được ban hành từ trên xuống mà các nhà quản trị vẫn cần phải lắng nghe ý kiến đóng góp từ chính nhân viên, thấu hiểu được các nguyện vọng, sự khó khăn. Làm được điều này, thứ mà doanh nghiệp nhận lại chính là sự trung thành, tận tâm, cống hiến hết mình của nhân viên. 

Theo dõi, kiểm soát kết quả làm việc của từng khâu trong hoạt động kinh doanh để nắm rõ tình hình hoạt động nhân sự trong công ty và đưa ra quyết định khích lệ đúng đắn, kịp thời. 

Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên

Ngoài các cách quản lý nhân viên theo kiểu truyền thống, doanh nghiệp có thể đầu tư vào phần mềm quản lý nhân viên trên hệ thống công ty. Việc này vừa tiết kiệm thời gian, vừa linh hoạt, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động quản lý.

Trên đây là những cách quản lý nhân viên hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.